Màu Acrylic Là Gì? Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Đối với những bạn yêu thích mỹ thuật, đặc biệt là vẽ tranh thì không còn gì xa lạ với màu Acrylic. Và hiện tại Tranh Tường Sài Gòn cũng đang sử dụng loại sơn Acrylic này để thực hiện vẽ tranh tường cho các công trình của chúng tôi. Vậy màu Acrylic là gì? Đây là câu hỏi có nhiều bạn thắc mắc, và ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

Tìm hiểu về màu Acrylic là gì?

Màu Acrylic là loại màu phổ biến trong ngành vẽ, sử dụng rất nhiều trong môi trường học thuật, thực tế ngoài đời sống thì ít thấy ngoài những công trình vẽ tranh tường.

Tính chất của màu Acrylic là không gây độc hại, an toàn đối với trẻ em. Vậy nên thường những bức tranh trường mầm non, lớp dạy vẽ mỹ thuật cho bé đều dùng đến loại sơn này.

Khái niệm màu Acrylic

Với ngành mỹ thuật thì quá quen thuộc rồi, tuy nhiên cũng có một số bạn chưa hiểu rõ, đặc biệt là những khách hàng cần tìm đến dịch vụ vẽ tranh tường và muốn biết sơn Acrylic là gì?

Sơn Acrylic được sản xuất ở Hà Lan. Sản phẩm đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn, đạt chuẩn Hoa Kỳ.  Sơn Acrylic có màu phủ cao, bám dính tốt, rất lâu phai màu, cho nên thích hợp dùng vẽ tranh tường. Thành phần lại không gây độc hại, không thầm nước, thích hợp nhiều môi trường thời tiết.

Thành phần chính sơn màu Acrylic

Isopropyl alcohol là loại dung môi thân thiện với môi trường và con người có trong sơn Acrylic. Không có chứa chất gây ung thư như Thinner (dầu thông) và turpentine (dầu chuối).

Màu sơn tự nhiên không chứa chất độc hại, an toàn cho trẻ em.

Đặc tính màu Acrylic

Màu Acrylic có dạng như sơn nhưng đặc hơn, có dạng xốp. Khi được các họa sĩ vẽ lên tường sẽ có được màu sắc đẹp và mịn, sẽ không có cảm giác thô hay không đều màu.

Với màu sơn Acrylic có độ bám dính cực tốt, dễ vẽ và khó phai màu, có đặc tính khô nhanh sau khi vẽ xong. Khoảng 30 đến 1 tiếng đồng hồ sẽ khô hoàn toàn.

Khi thực hiện xong bức tranh đồng thời mùi sơn sẽ bay đi nhanh chóng và không để lại mùi. Đó là những đặc tính nỗi bật của loại màu này cho nên luôn được nhiều người chọn lựa và sử dụng. Và đối với dịch vụ vẽ tranh tường, đây là mẫu sơn luôn được tin dùng.

Về hình dáng màu Acrylic

Màu sơn Acrylic được đựng vào dạng tuýp và dạng lọ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng ít hay nhiều mà người vẽ sẽ chọn lựa. Đối với Tranh Tường Sài Gòn thì dùng lọ sẽ tiện lợi hơn. Lọ lớn sơn Acrylic có thể tích 300ml, lọ nhỏ thì 10ml.

Bảo quản sơn Acrylic

Không phải cứ mở lọ là dùng hết nên chúng ta phải biết cách bảo quản để sử dụng nhiều lần. Khi sử dụng xong hãy nhớ đậy nắp lại liền, nếu để quá lâu sơn sẽ bay màu. Ngoài ra còn tác động đến môi trường sẽ làm màu Acrylic đông cứng lại, khi đó sơn sẽ không còn chuẩn nữa.

Để sơn ở nơi thoáng mát, không nên để nơi có nhiệt độ cao như gần bếp. Dùng xong nên lau và đậy nắp thật kín để bảo quản, nhằm tăng tuổi thọ sử dụng của màu Acrylic.

Đối tượng sử dụng màu sơn Acrylic

Với thành phần không chứa chất độc hại nên luôn được nhiều người sử dụng và khách hàng yêu thích,

Đối với các bé, trẻ em thì sử dụng trong các trường dạy vẽ.

Trong sản xuất thì thường được sử dụng vẽ trên vãi, trên kính, trên áo, pha màu đất sét Nhật để tạo khối hình 3D,…

Đặc biệt sơn màu Acrylic là mẫu sơn được ưu chuộng trong dịch vụ vẽ tranh trên tường hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu vẽ tranh tường mầm non, cà phê, … các loại hình kinh doanh đến gia đình.

Cách pha màu Acrylic vẽ tường

Dưới đây là bảng pha màu Acrylic vẽ tường